Giải pháp hội nghị truyền hình trực tuyến là giải pháp tuyệt vời cho những gì bạn cần để tổ chức những cuộc họp, những buổi hội nghị, hội thảo hay đào tạo từ xa, giúp bạn rút ngắn khoảng cách, tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí hơn.

 

Giải pháp hội nghị truyền hình đa điểm

 Hiện nay nhu cầu trao đổi thông tin trực tiếp hay tổ chức hội họp sao cho hữu hiệu và nhanh chóng giữa các doanh nghiệp hay trong nội bội của doanh nghiệp với nhau là vô cùng cấp thiết, nhất là khi nền kinh tế hiện nay có tốc độ phát triển được tính bằng tốc độ của thông tin.

 Tuy nhiên nhu cầu trao đổi, phổ biến thông tin hay việc gặp gỡ trực tiếp giữa những doanh nghiệp, hoặc những tổ chức hiện nay lại thường gặp phải những trở ngại về khoảng cách địa lý, khi các doanh nghiệp có phạm vi hoạt động rộng khắp trên nhiều địa phương, trên nhiều quốc gia. Đồng thời điều này cũng gây tốn kém khá nhiều về thời gian cùng chi phí nên không thể cho phép các cuộc gặp gỡ được thực hiện một các thường xuyên để đáp ứng nhu cầu công việc. Hiểu được những khó khăn này, giải pháp Hội Nghị Truyền Hình đã ra đời và đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ các doanh nghiệp cùng các tổ chức.

 Tổng quan về giải pháp công nghệ hội nghị truyền hình

 Hội nghị Truyền hình (Video Conference) là dịch vụ cung cấp khả năng giao tiếp, truyền tải hình ảnh, âm thanh một cách trực tuyến từ nhiều điểm khác nhau, giúp trao đổi thông tin, tăng cường khả năng giao tiếp, cùng sự tương tác giữa các cá nhân hoặc nhóm thành viên trong cuộc họp hay trong hội nghị với nhau. Dịch vụ này được triển khai và sử dụng dựa trên các công nghệ mạng truyền thông tiên tiến như IP (Internet Protocol), ISDN, ATM.

 Hội nghị truyền hình còn cho phép hiển thị những tài liệu, các bảng biểu thông qua phương thức trình chiếu, bằng cách kết nối hệ thống hội nghị truyền hình với thiết bị đầu vào như máy tính để bàn (PC), laptop, điện thoại di động hay các thiết bị khác như bảng trắng kỹ thuật số… vào các đầu ra như màn hình, loa…